Mẹo giặt và bảo quản áo thun đúng cách

Hỷ Ngô 08/05/2017
meo-giat-va-bao-quan-ao-thun-dung-cach

Bạn tự hỏi những chiếc áo thun mới mua làm thế nào giữ màu luôn sáng đẹp? giặt và bảo quản ra sao để chúng vẫn như ngày đầu mới mua. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách tuyệt hảo nhất.

GIẶT ÁO

- Để giữ màu áo được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt, bạn có thể ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút. Hoặc có thể giặt bằng nước cốt chanh nguyên chất

                    

- Khi giặt áo thun  bạn nên giặt bằng tay trong 2-3 lần đầu tiên, và tuyệt đối không nên sử dụng máy giặt để giặt nhé. Nếu như bạn vội vàng giặt chiếc áo thun này, thì hình in trên áo sẽ dễ bị nhoè và mờ đi, thậm chí có thể loang màu sang các bộ quần áo khác nếu giặt chung.

                    

 Nên giặt áo thun bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

- Khi phơi áo thun, bạn nên lộn trái áo thun để việc phơi áo không làm bạc màu sắc của áo và đảm bảo cho áo của bạn luôn tươi mới.

                               
Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.
 
Để sử dụng áo thun được lâu hơn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

                      

Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

Không nên vắt áo sau khi giặt

BẢO QUẢN:
– Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.
– Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn lên giặt liền chiếc quần áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc. – Khi phơi áo, các bạn nên lộn trái áo để phơi và phơi ở chỗ mát.

Ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in mau mất màu đó nhé. Áo thun được dệt tốt sẽ có độ chảy xệ ít hơn, nhưng để hạn chế sự co giãn của áo, bạn nên phơi ngang áo trên dây. Nếu bạn phơi bằng móc áo, bạn có thể khiến áo bị chảy dài rất mất thẩm mỹ đó.
Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong , khi ủi áo, các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên quần áo nhé, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp. Bạn nên là mặt trái của áo để tránh làm chết màu sắc của vải, và bong tróc những hình ảnh, logo, khẩu hiệu in trên áo.

Đến với SONG VŨ để sở  hữu những chiếc áo thun tuyệt đẹp, thời trang mà không sợ phai màu trong quá trình giặt nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN